Thứ bảy, 04/04/2020|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử trường PTDTBT THCS Bản Hồ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tập huấn công tác tư vấn hướng nghiệp cho CBQL, giáo viên THCS năm học 2019-2020

Ngày 12/12/2019, tại huyện Sa Pa, Sở Lao động-TBXH tỉnh Lào Cai phối hợp với UBND huyện Sa Pa tổ chức lớp tập huấn về công tác tư vấn hướng nghiệp cho CBQL, giáo viên THCS trên địa bàn huyện Sa Pa. Tham gia buổi tập huấn là các đc/ CBQL, giáo viên trực tiếp dạy lớp 9 các trường có cấp THCS toàn huyện.

Quang cảnh buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, các báo cáo viên đến từ Sở Lao động-TBXH và Trường Cao đẳng Lào Cai đã cung cấp Nội dung tập huấn bao gồm: kiến thức tổng quan về lao động việc làm trong thời đại công nghiệp 4.0; cung cấp cho cán bộ, giáo viên kỹ năng trong công tác tư vấn hướng nghiệp cho các em học sinh để các em có định hướng chọn nghề, giúp các em tự quyết định nghề nghiệp tương lai trên cơ sở khoa học căn cứ vào năng lực, hứng thú bản thân và nhu cầu nhân lực của các ngành sản xuất trong xã hội hiện nay.

Nội dung lên lớp của báo cáo viên Phạm Văn Hợp-PGĐ Trung tâm
tư vấn tuyển sinh và việc làm Trường Cao đẳng Lào Cai

Mục tiêu của chương trình tập huấn kỹ năng tư vấn hướng nghiệp cho giáo viên THCS nhằm nâng cao hiệu quả hơn nữa công tác giáo dục hướng nghiệp tại các trường THCS trên địa bàn huyện Sa Pa, qua đó góp phần nâng cao hiệu quả công tác phân luồng, giúp các em học sinh THCS, đặc biệt là học sinh người dân tộc thiểu số chọn đúng ngành nghề, góp phần phát triển Khu Du lịch Quốc gia - thị xã Sa Pa./.

Bùi Hương (Phòng GD&ĐT)


Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 8
Tháng 04 : 18
Tháng trước : 184
Năm 2020 : 444
Năm trước : 959
Tổng số : 1.403