Thursday, 09/04/2020|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử trường PTDTBT THCS Bản Hồ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI THẢO NÂNG CAO TỈ LỆ CHUYÊN CẦN, ĐẠO ĐỨC NHÀ GIÁO VÀ AN NINH TRƯỜNG HỌC

           Ngày 4/9/2019, Trường PTDTBT THCS Bản Hồ  đã tổ chức hội thảo   “Duy trì tỉ lệ chuyên cần, đạo đức nhà giáo và an ninh trường học”.Tham dự Hội thảo có tất cả CBQL, giáo viên và nhân viên trong nhà .

 

         Tại đây, có các báo cáo tham luận của các nhà giáo đang nghiên cứu, công tác và giảng dạy ở xã Bản Hồ, huyện Sa Pa.

                                           Đồng chí Hà Ngọc Quyết, Hiệu trưởng phát biểu khai mặc Hội thảo

        Các tham luận đã đi sâu nghiên cứu các vấn đề duy trì tỉ lệ chuyên cần, đạo đức nhà giáo và an ninh trường  đang được quan tâm. Đặc biệt đối với các trường vùng sâu, vùng xa như ở Bản Hồ thì tỉ lệ chuyên cần là vấn đề tiên quyết cho sự phát triển của giáo dục. Muốn công tác giáo dục đạt hiệu quả thì trước hết phải chú ý đến tỷ lệ chuyên cần của học sinh vì học sinh có ra lớp đều thì việc tiếp thu bài mới tốt, mới hệ thống được kiến thức liền mạch. Góp phần hình thành nhân cách của mỗi con người.  Vì vậy đây là vấn đề được đặt lên hàng đầu ở các trường vùng cao, vùng khó khăn…

Đồng chí Trịnh Đình Giang, Tổng phụ trách đội TNTP, tham luận tại Hội thảo

 

 

                                           Đồng chí Nguyễn Thành Trung, Phó Hiệu trưởng tham luận tại Hội thảo

           Trong suốt chiều dài lịch sử của nhân loại, ở bất kỳ xã hội nào người thầy cũng luôn dành được sự tôn trọng, vì người thầy là hình mẫu về đạo đức, về trí tuệ, về nhân cách, gắn liền với sứ mạng cao cả được xã hội gửi gắm trọn niềm tin yêu. Phẩm chất đạo đức của nhà giáo không chỉ góp phần quyết định chất lượng dạy học, mà còn ảnh hưởng, tác động lâu dài đến sự phát triển toàn diện của các thế hệ học sinh, của tương lai đất nước. Vậy nên, vấn đề đạo đức nhà giáo cũng được các thầy cô tranh luận sôi nổi.

                                       

 

       Để có thể xây dựng và đảm bảo một môi trường giáo dục lành mạnh – nơi học sinh được phát triển toàn diện cả về thể chất, trí tuệ và tâm hồn thì rất cần đến một nền tảng vững chắc ban đầu và xuyên suốt – đó là sự an toàn. Chỉ khi học sinh cảm nhận được trường học an toàn cả về thể chất và tinh thần thì khi đó, các em mới có thể phát huy được hết khả năng của mình cũng như sống trọn vẹn trong hạnh phúc. Chúng ta phải làm sao để các em đến trường trong hạnh phúc, vui vẻ để mỗi ngày đến trường là một ngày vui.

 

         Kết luận hội thảo, đồng chí Hà Ngọc Quyết, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường  PTDTBT THCS Bản Hồ nhấn mạnh: Để nâng cao tỉ lệ chuyên cần, đạo đức nhà giáo và an ninh trường học cho nhà trường  trước những yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp đổi mới GD&ĐT hiện nay, đòi hỏi phải thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, với sự tham gia của nhiều lực lượng khác nhau. Nhưng trước hết, bản thân mỗi nhà giáo phải luôn luôn tự ý thức được vị trí, vai trò, sứ mệnh cao cả của mình trước học sinh, đồng nghiệp và xã hội. Tích cực quan tâm, giúp đỡ, vận động các em đến lớp, coi các em như con. Cả nước ta, biết bao thầy giáo, cô giáo đã và đang nhận về mình những thiệt thòi, đánh đổi tuổi thanh xuân, để mang tri thức và tình yêu thương đến thắp sáng tương lai cho lớp lớp các thế hệ học trò.


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 6
Tháng 04 : 35
Tháng trước : 184
Năm 2020 : 461
Năm trước : 959
Tổng số : 1.420